guyglodis learningwarereviews humanscaleseating Cheap NFL Jerseys Cheap Jerseys Wholesale NFL Jerseys arizonacardinalsjerseyspop cheapjerseysbands.com cheapjerseyslan.com cheapjerseysband.com cheapjerseysgest.com cheapjerseysgests.com cheapnfljerseysbands.com cheapnfljerseyslan.com cheapnfljerseysband.com cheapnfljerseysgest.com cheapnfljerseysgests.com wholesalenfljerseysbands.com wholesalenfljerseyslan.com wholesalenfljerseysband.com wholesalenfljerseysgest.com wholesalenfljerseysgests.com wholesalejerseysbands.com wholesalejerseyslan.com wholesalejerseysband.com wholesalejerseysgest.com wholesalejerseysgests.com atlantafalconsjerseyspop baltimoreravensjerseyspop buffalobillsjerseyspop carolinapanthersjerseyspop chicagobearsjerseyspop cincinnatibengalsjerseyspop clevelandbrownsjerseyspop dallascowboysjerseyspop denverbroncosjerseyspop detroitlionsjerseyspop greenbaypackersjerseyspop houstontexansjerseyspop indianapoliscoltsjerseyspop jacksonvillejaguarsjerseyspop kansascitychiefsjerseyspop miamidolphinsjerseyspop minnesotavikingsjerseyspop newenglandpatriotsjerseyspop neworleanssaintsjerseyspop newyorkgiantsjerseyspop newyorkjetsjerseyspop oaklandraidersjerseyspop philadelphiaeaglesjerseyspop pittsburghsteelersjerseyspop sandiegochargersjerseyspop sanfrancisco49ersjerseyspop seattleseahawksjerseyspop losangelesramsjerseyspop tampabaybuccaneersjerseyspop tennesseetitansjerseyspop washingtonredskinsjerseyspop

Quy định pháp luật về xử lý doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề không có trong danh mục ngành nghề đã đăng ký?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp khi đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp chưa dự trù đầy đủ các ngành nghề sẽ kinh doanh. Nhưng trong quá trình kinh doanh lại tiến hành các hoạt động kinh doanh ngành nghề chưa đăng ký, dẫn đến việc bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt. Vậy, pháp luật quy định như thế nào về vấn đề kinh doanh các ngành nghề không có trong danh mục ngành nghề doanh nghiệp đã đăng ký? Nếu vi phạm quy định trên thì bị xử lý như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp không được phép kinh doanh các ngành nghề chưa đăng ký. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh ngành nghề chưa đăng ký cần phải tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh vào danh mục ngành nghề kinh doanh của công ty.

Cụ thể, theo điều 49 của nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định: Trường hợp cần bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký để tiến hành bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh.

Tại khoản 3 Điều 7 của Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 185/2013/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán sản xuất hàng cấm, hàng giả quy định:

“Phạt tiền từ 3 triệu đồng cho đến 5 triệu đồng cho trường hợp hành vi kinh doanh mà không đúng đối tượng, mặt hàng, thời gian, địa điểm  phạm vi, quy mô, địa bàn đã ghi trong Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh được cấp”

Việc kinh doanh ngành nghề không có trong danh mục ngành nghề đã đăng ký của công ty sẽ bị xử phạt vi phạm tối đa đến 5 triệu đồng. Vậy nên, khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng ngành nghề kinh doanh cần chủ động thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh để tránh vi phạm quy định pháp luật Doanh nghiệp.

Hỗ trợ trực tuyến