guyglodis learningwarereviews humanscaleseating Cheap NFL Jerseys Cheap Jerseys Wholesale NFL Jerseys arizonacardinalsjerseyspop cheapjerseysbands.com cheapjerseyslan.com cheapjerseysband.com cheapjerseysgest.com cheapjerseysgests.com cheapnfljerseysbands.com cheapnfljerseyslan.com cheapnfljerseysband.com cheapnfljerseysgest.com cheapnfljerseysgests.com wholesalenfljerseysbands.com wholesalenfljerseyslan.com wholesalenfljerseysband.com wholesalenfljerseysgest.com wholesalenfljerseysgests.com wholesalejerseysbands.com wholesalejerseyslan.com wholesalejerseysband.com wholesalejerseysgest.com wholesalejerseysgests.com atlantafalconsjerseyspop baltimoreravensjerseyspop buffalobillsjerseyspop carolinapanthersjerseyspop chicagobearsjerseyspop cincinnatibengalsjerseyspop clevelandbrownsjerseyspop dallascowboysjerseyspop denverbroncosjerseyspop detroitlionsjerseyspop greenbaypackersjerseyspop houstontexansjerseyspop indianapoliscoltsjerseyspop jacksonvillejaguarsjerseyspop kansascitychiefsjerseyspop miamidolphinsjerseyspop minnesotavikingsjerseyspop newenglandpatriotsjerseyspop neworleanssaintsjerseyspop newyorkgiantsjerseyspop newyorkjetsjerseyspop oaklandraidersjerseyspop philadelphiaeaglesjerseyspop pittsburghsteelersjerseyspop sandiegochargersjerseyspop sanfrancisco49ersjerseyspop seattleseahawksjerseyspop losangelesramsjerseyspop tampabaybuccaneersjerseyspop tennesseetitansjerseyspop washingtonredskinsjerseyspop

Quy định về đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp

Công ty tôi hiện có 25 lao động. Theo quy định của pháp luật hiện hành, công ty tôi có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động hay không? Nếu không thực hiện đăng ký theo quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời:

Nội quy lao động là một trong những quy định của công ty về vấn đề tuân thủ quy tắc, kỷ luật trong lao động mà công ty đề ra. Bộ luật lao động 2012 quy định rõ trường hợp công ty sử dụng từ 10 lao động trở lên phải có nội quy lao động. Như vậy, công ty bạn hiện có 25 lao động thì bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động theo quy định pháp luật hiện hành. Trước khi công bố nội quy lao động người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của đại diện người lao động và phải niêm yết công khai tại nơi làm việc.

Trường họp doanh nghiệp sử dụng trên 10 lao động nhưng không đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh thì sẽ bị xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất theo quy định tại Điều 15, Nghị định 95/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 15. Vi phạm quy định về kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất

1.Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không thông báo công khai hoặc không niêm yết nội quy lao động ở những nơi cần thiết trong doanh nghiệp.

2.Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Không có nội quy lao động bằng văn bản khi sử dụng từ 10 lao động trở lên;

b) Sử dụng nội quy lao động không được đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh;

c) Sử dụng nội quy lao động đã hết hiệu lực”

Hỗ trợ trực tuyến